THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 61
Số lượt truy cập: 8962832
QUANG CÁO
LỄ PHÁT ĐỘNG PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC VÀ DẠY BƠI AN TOÀN CHO HỌC SINH. 17/05/2019 3:03:32 CH
Thực hiện kế hoạch số 897 /KH-UBND ngày 25/4/2019 của UBND huyện Lệ Thủy về việc tổ chức lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2019 trên địa bàn huyện Lệ Thủy. Hôm nay, UBND xã Thanh Thủy long trọng tổ chức lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2019 cho ĐVTTN và học sinh trên địa bàn xã. BBT trang Website trường TH Thanh Thủy xin đăng bài phát biểu của Ông Trần Trung Kiên ủy viên thường vụ đảng ủy, PCT UBND xã Thanh Thủy:
         Thay mặt Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Thanh Thủy tôi nhiệt liệt chào mừng và gởi đến các đồng chí lãnh đạo, các vị đại biểu, các thầy cô giáo, toàn thể ĐVTTN và các em học sinh lời chúc mạnh khỏe, thành đạt. Chúc buổi lễ thành công tốt đẹp!
          Kính thưa quý vị đại biểu !
          Theo thống kê ở nước ta hàng năm có trên 2000 người chết vì đuối nước, trong đó tập trung là ở lứa tuổi vị thành niên và trẻ em, tỷ lệ cao gấp 10 lần các nước phát triển trên thế giới, ở tỉnh ta mỗi năm có khoảng từ 20-30 trẻ em trở lên chết vì tai nạn đuối nước. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tai nạn đuối nước ở trẻ, trong đó, phổ biến là trẻ không biết bơi. Trời nắng nóng, các em thường tự ý xuống tắm mà không biết mức độ nguy hiểm. Hiện nay, tỷ lệ trẻ em có cơ hội được học bơi, học kỹ năng an toàn ở trên địa bàn xã vẫn còn thấp. Ngoài ra, sự thiếu giám sát của người lớn, sự chủ quan của bố mẹ để trẻ tự do vui chơi tại những khu vực nguy hiểm, như: sông, suối, ao, hồ..., cũng là nguyên nhân chủ yếu. Mặt khác, hiện nay, môi trường sống ngay trong từng gia đình và ngoài cộng đồng chưa an toàn, tiềm ẩn các nguy cơ gây đuối nước trẻ em. Cụ thể, như các hố bom, giếng cạn, các khúc sông, hồ nước sâu, nước xoáy gần khu dân cư không có rào chắn, biển cảnh báo nguy hiểm.. Nhận thức ra ý nghĩa và tầm quan trọng của sự nghiệp phát triển TDTT nói chung, đặc biệt là bộ môn bơi lội nói riêng. Trong những năm qua Đảng và Nhà nước ta luôn chú trọng việc xây dựng và phát triển bộ môn bơi lội. Ý nghĩa nhân văn nhất của việc học bơi có lẽ là ở việc phòng chống nạn đuối nước. Thật vậy, biết bơi cơ bản thuần thục không chỉ giúp bạn có thể tự cứu mình trước hiểm họa sông nước, biển hay ao hồ… mà cũng tự tin ứng cứu người khác. Đến với môn thể thao bơi lội, tham gia học tập và rèn luyện thường xuyên kết hợp cùng chế độ ăn uống khoa học mọi người có thể phòng chống với một số chứng bệnh liên quan đến đường hô hấp, tiêu hóa hay xương khớp thậm chí là cả bệnh béo phì và tự kỷ nữa. 
          Với lẽ đó sau lễ phát động lần này tôi đề nghị các ban, ngành, đoàn thể, các thôn đặc biệt là các trường học trên địa bàn xã thường xuyên tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện môn bơi lội, phòng chống đuối nước…nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa và tác dụng của luyện tập thể dục thể thao nói chung và tập luyện môn bơi lội nói riêng trong việc nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống. Đặc biệt là trang bị cho mình các kỷ năng cơ bản trong phòng và tránh các tai nạn đuối nước trong đời sống sinh hoạt hàng ngày, xây dựng lối sống lành mạnh, góp phần xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh. Thụng qua buổi lễ phát động lần này nhằm tăng cường và nâng cấp từng bước cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho công tác tập luyện bộ môn bơi lội trên địa bàn xã đồng thời nhằm đánh giá thực chất kết quả phát triển sự nghiệp TDTT ở địa phương trong thời gian qua. 
         Kính thưa quý vị đại biểu !
Với tinh thần đó xin thay mặt cho Đảng ủy, UBND xã tôi kêu gọi toàn thể bà con nhân dân, các đồng chí đoàn viên thanh thiếu niên cùng các em học sinh thường xuyên tập luyện TDTT đặc biệt là tập luyện bộ môn bơi lội, một số kỹ năng cơ bản về phòng chống đuối nước để nâng cao sức khỏe, bảo vệ bản thân, cứu giúp mọi người khi có tình huống xấu có thể xảy ra trong môi trường nước. Thay mặt cho Ban Tổ chức, tôi tuyên bố khai mạc lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2019. 
           Một lần nữa xin kính chúc các đồng chí lãnh đạo, các vị đại biểu, tất cả mọi người có mặt trong buổi sáng hôm nay lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt, chúc buổi lễ thành công tốt đẹp. 
          Xin trân trọng cảm ơn!

Một số hình ảnh
1.adn4.jpg

1.adn2.jpg

1.adn5.jpg

1.adn7.jpg

1.adn8.jpg

1.adn9.jpg

1.adn10.jpg

1.adn11.jpg


BBT Website trường TH Thanh Thủy
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hà Thị Thủy
Hà Thị Thủy
Hiệu trưởng
Lê Quang Sáng
Lê Quang Sáng
P.Hiệu trưởng
Phạm Thị Hiên
Phạm Thị Hiên
Admin
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG TIỂU HỌC THANH THỦY
Địa chỉ: Xã Thanh Thủy - Huyện Lệ Thủy - Tỉnh Quảng Bình
Điện thoại: 0523.882871 * Email: th_thanhthuy@lethuy.edu.vn