THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 50
Số lượt truy cập: 8684784
QUANG CÁO
Giới thiệu sách lần 7
              Ngày 25 tháng 12 năm 2019
A. TÊN SÁCH:   SÁCH THAM KHẢO TIẾNG ANH DÀNH CHO HỌC SINH TIỂU HỌC

B. TÓM TẮT NỘI DUNG BÀI GIỚI THIỆU:
1. Phần mở đầu:
Chúng ta đang sống, học tập trong thời đại xã hội Cụng nghệ, hội nhập và ngày càng phát triển. Để  tự tin, vững bước trong thời đại xã hội này các em cần trang bị cho minh đầy đủ kiến thức về tất cả mọi lĩnh vực ngay từ  bây giờ. Và ở trường TH, ngoài các môn học quan trọng như Toán, Tiếng Việt thì Tiếng Anh trở thành môn học cần thiết, đồng hành cùng các em ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Hiểu được điều đó, nên đến với buổi giới thiệu sách hôm nay, thư viện trường Tiểu học Thanh Thủy xin giới thiệu đến thầy cô và các em một số tài liệu Tiếng anh tham khảo dành cho học sinh TH rất quan trọng và phù hợp với học sinh Tiểu học.
  2. Phần nội dung:
Khi nhắc tới tiếng Anh, người ta nghĩ ngay đó là ngôn ngữ toàn cầu: là ngôn ngữ chính thức của hơn 53 quốc gia và vùng lãnh thổ, là ngôn ngữ chính thức của EU và là ngôn ngữ thứ 3 được nhiều người sử dụng nhất chỉ sau tiếng Trung Quốc và Tõy Ban Nha (cỏc em cần chỳ ý là Trung quốc có số dân hơn 1 tỷ người). Các sự kiện quốc tế, các tổ chức toàn cầu,… cũng mặc định coi tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp. 
          Ngoài ra, tiếng Anh được hơn 400 triệu người trên toàn thế giới dùng làm tiếng mẹ đẻ, hơn 1 tỷ người dùng tiếng Anh là ngụn ngữ thứ hai (theo Wikipedia), những quốc gia phát triển có thu nhập đầu người cao nhất trên thế giới đều sử dụng thành thạo tiếng Anh, hoặc được sử dụng phổ biến, được dạy là môn học trong  nhà trường…
  Đối với Việt Nam, một nước đang đứng trước thời đại phát triển, mở rộng ra với cánh cửa toàn cầu hoá,  thỡ Tiếng anh lại càng quan trọng và cần thiết với tất cả chỳng ta. Như vậy, các em đó thấy tầm quan trọng của mụn  tiếng Anh đặc biệt với các em những thế hệ tương lai của đất nước, việc học tiếng Anh lại càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết
        Các em ạ ! 
Ngữ pháp Tiếng anh cũng phong phú, đa dạng trong đó cách sử dụng danh từ là một phần quan trọng trong tiếng Anh, vì nó liên quan đến nhiều từ loại khác như động từ, tính từ. Tuy nhiên có nhiều em khi học ngữ pháp tiếng Anh thường quan tâm đến động từ nhiều hơn và coi danh từ như một phần ngữ pháp nhỏ. Chắc chắn là do các em chưa tìm hiểu hết về danh từ cũng như chức năng của nó trong câu và nó liên quan đến cả chia động từ như thế nào.
Để giúp các em tìm hiểu kỹ hơn về ngữ pháp Tiếng Anh, sau đây cô xin giới thiệu đến các em cuốn sách “ Ngữ pháp và giao tiếp Tiếng anh dành cho học sinh Tiểu học do Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội phát hành và "Cẩm nang sử dụng danh từ trong tiếng anh" do Nhà xuất bản Thanh Hóa phát hành.
Cuốn sách thứ nhất sẽ giúp các em nắm được các mẫu câu giao tiếp Tiếng Anh cơ bản và các cấu trúc ngữ pháp quan trọng được trình bày đơn giản, dễ hiểu, nội dung phong phú, phù hợp trình độ học sinh TH
Cuốn sách thứ 2 này bao gồm những vấn đề liên quan đến danh từ và có những phần thực hành thú vị giúp các em nắm rõ hơn về cách sử dụng danh từ. Thú vị hơn là bảng 500 danh từ thông dụng với đầy đủ nghĩa và phiên âm bổ sung cho vốn từ vựng của các em. Cuốn sách chỉ vẻn vẹn 110 trang, khổ sách gọn nhẹ 14cm rất thuận tiện để các em mang theo bên mình tham khảo bất cứ thời gian nào. 
        Hiện tại thư viện trường ta có gần 100 đầu sách tham khảo các loại về môn Tiếng anh như: Tự luyện Olympic Tiếng Anh từ lớp 3- lớp 5; Từ điển Anh Việt, Đẹp nét chữ giỏi Tiếng anh, Bài tập bổ trợ Tiếng Anh, Học Tiếng Anh qua hình ảnh….
 3. Phần kết thúc:
Những  cuốn sách thư viện trường giới thiệu hôm nay hy vọng sẽ giúp ít cho các em rất nhiều trong học tập. Ngay từ bây giờ các em cần chăm chỉ rèn luyện, học Tiếng Anh vì đó là môn học bắt buộc trên ghế nhà trường từ những năm tiểu học. Chúc các em thành công trong học tập đặc biệt là môn Tiếng Anh nhé.
Hẹn gặp lại các em trong buổi  điểm sách lần sau.
Người giới thiệu: Đặng Thị Diệp Muội
Giới thiệu sách lần 4 Giới thiệu sách lần 3 Giới thiệu sách lần 2 Giới thiệu sách lần 1 Giới thiệu sách lần 5 Giới thiệu sách lần 6
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hà Thị Thủy
Hà Thị Thủy
Hiệu trưởng
Lê Quang Sáng
Lê Quang Sáng
P.Hiệu trưởng
Phạm Thị Hiên
Phạm Thị Hiên
Admin
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG TIỂU HỌC THANH THỦY
Địa chỉ: Xã Thanh Thủy - Huyện Lệ Thủy - Tỉnh Quảng Bình
Điện thoại: 0523.882871 * Email: th_thanhthuy@lethuy.edu.vn