THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 24
Số lượt truy cập: 11466921
QUẢNG CÁO
Giới thiệu trường

Trường TH Thanh Thủy
Địa chỉ: xã Thanh Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình

Điện thoại: 02323.882871. Website: ththanhthuy.edu.vn

Hiệu trưởng: Hà Thị Thủy

Phó hiệu trưởng: Lê Quang Sáng

TRƯỜNG TIỂU HỌC THANH THỦY HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

 

      Trường Tiểu học Thanh Thủy được tách ra từ trường Phổ thông cơ sở Thanh Thủy vào năm 1990. Trường đóng trên địa bàn thôn 3 Thanh Mỹ xã Thanh Thủy nằm sát với tuyến đường Quốc lộ 1A. Phía Bắc giáp xã Hồng Thủy, phía Nam giáp xã Cam Thủy, phía Đông giáp xã Ngư Thủy Bắc, phía Tây giáp xã Phong Thủy. Đến với Thanh Thủy ta chỉ có thể cảm nhận được màu vàng chói chang của nắng, của gió, màu trắng của những cồn cát nối đuôi nhau trải dài tít tắp. Mãnh đất “trên nắng và dưới cát” nhưng từ lâu đã là vùng quê giàu truyền thống văn hóa và hiếu học.

       Trong suốt ngần ấy năm qua, như những cây xương rồng trên cát, như những con ong cần mẫn, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Thanh Thủy âm thầm gieo hạt, lấy mồ hôi tưới đất, đất nở hoa làm đẹp cho đời. Thật đáng tự hào! Song niềm tự hào ấy không phải tự nhiên mà có. Nó được chắt chiu bằng cả một quá trình và được làm nên từ bàn tay, khối óc của cả bao người. Nếu làm một phép đếm đơn giản, cũng dễ thấy có hàng trăm con người đã gắn bó với nơi đây. Có những người đã đến ngay từ buổi đầu khai sơn phá thạch, cũng có những người mới góp mặt hôm qua nhưng tất cả đều chung một ý nghĩ “nơi này là gia đình, là mái ấm thứ hai”. Có những người đã đến và đã đi theo dòng đời cuộn chảy, nhưng những cái tên của họ thì vẫn còn lại nơi đây. Cô giáo Hoàng Thị Sáng - Hiệu trưởng, người có nhiều công lao đóng góp và hơn 10 năm gắn bó, chèo lái con thuyền Tiểu học Thanh Thủy đạt được nhiều thành tích cao; thầy giáo Lâm Quang Tý vượt quãng đường xa để đến với mảnh đất này, mảnh đất không “Say lòng người đến” chẳng “buồn lòng người đi”.

        Trong nhiều năm qua được sự quan tâm giúp đỡ của UBND Tỉnh, UBND Huyện, Phòng Giáo dục - Đào tạo Lệ Thủy, Đảng ủy và UBND xã Thanh Thủy, Hội cha mẹ học sinh nên bộ mặt nhà trường đã trở nên khang trang, tạo được sức thuyết phục. Để đáp lại sự quan tâm đó, tập thể hội đồng sư phạm nhà trường  đã nổ lực phấn đấu, tìm nhiều giải pháp sáng tạo để nâng cao chất lượng dạy và học. Mỗi cán bộ giáo viên đã làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, với khẩu hiệu " Tất cả vì học sinh thân yêu"; "Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo". Với sự nỗ lực không ngừng đó nên năm học 2001-2002 trường được Bộ GD&ĐT công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia. Từ đó đến nay trường luôn phát huy danh hiệu đã đạt được và đang từng bước phấn đấu nhằm xây dựng trường chuẩn Quốc gia giai đoạn 2. Chi bộ nhà trường luôn đạt chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu; nhà trường nhiều năm đạt danh hiệu: "Tập thể lao động Tiên tiến", "Tập thể lao động Xuất sắc", "Công đoàn vững mạnh Xuất sắc";" Liên Đội vững mạnh Xuất sắc " được nhận cờ thi đua của TW Đoàn trao tặng năm 2001, năm 2011 tr¬ường vinh dự được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình tặng bằng khen. Trường Tiểu học Thanh Thuỷ có bề dày về thành tích trong làm chất lượng mũi nhọn các bộ môn văn hoá, năng khiếu. Tính từ năm học 2011 - 2012 đến năm học 2017 - 2018 có 66 em đạt giải qua các kỳ thi học sinh giỏi, năng khiếu huyện, tỉnh, quốc gia trong đó có 62  em đạt giải học sinh giỏi, học sinh năng khiếu cấp huyện, 03 em đạt giải học sinh giỏi tỉnh, 01 em đạt giải cấp quốc gia. Trường đã duy trì và giữ vững chuẩn Quốc gia về phổ cập GDTH - ĐĐT được Uỷ ban nhân dân huyện công nhận năm 2000; chất lượng giáo dục toàn diện hằng năm được tăng trưởng và nâng cao, cảnh quan trường học, môi trường giáo dục thường xuyên xanh - sạch - đẹp. Phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”; xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” được triển khai sâu rộng trong nhà trường và đã đẩy mạnh chất lượng giáo dục toàn diện của học sinh. Trình độ đội ngũ GV trên chuẩn đạt tỉ lệ 96,3%. Nhiều thầy cô giáo trong nhà trường đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp huyện, tỉnh, quốc gia và đã được bổ nhiệm làm công tác quản lý ở các trường khác như cô giáo Lê Thị Thương, cô giáo Hà Thị Thủy…. Những thành tích mà nhà trường đạt được trong những năm qua đã góp phần tô thắm thêm thành tích của Đảng bộ và nhân dân Thanh Thủy và tạo được lòng tin của phụ huynh đối với nhà trường. Những thành tích đó kết tinh của sự đoàn kết, nhất trí cao của đội ngũ, hội đồng sư phạm nhà trường, mà hội tụ cao nhất là người đứng đầu, dám đứng mũi chịu sào, tập hợp lực lượng để cho phong trào giáo dục xã nhà ngày một phát triển vững chắc, có chiều sâu; nhận ra những mặt đạt được và chưa được, biết điều chỉnh hợp lý các quyết sách để không ngừng đưa mọi hoạt động của nhà trường ngày một đi lên.

          Hiện tại, trường có hai dãy nhà hai tầng và một dãy nhà cấp 4 với 15 phòng học,1 phòng đội, 2 phòng chức năng đầy đủ các tiện nghi phục vụ cho việc dạy và học. Trường đang được xây thêm khu nhà vệ sinh cho GV. Sân trường, hàng rào khang trang, đảm bảo an toàn. Trong năm học 2017-2018, nhà trường được trang cấp 5 màn hình tivi 51 inch  phục vụ cho việc dạy học của nhà trường. Đặc biệt, nhà trường đã phối hợp với UBND xã, hội cha mẹ học sinh và được sự hỗ trợ của PGD-ĐT Lệ Thuỷ, UBND huyện Lệ Thuỷ, trường đã xây dựng bể bơi mini phục vụ cho việc dạy học bơi cho con em trong xã và các vùng lân cận. Bể bơi đã đưa vào sử dụng từ tháng 5/2018 và đã đạt hiệu quả cao. Qua đó tuyên truyền, giáo dục việc phòng chống tai nạn đuối nước và nâng cao kĩ năng sống cho học sinh.

         Hiện nay tập thể nhà trường có 30 CB, GV, NV; trong đó đã biên chế 27 người; trường có 01 chi bộ đảng với 18 đảng viên; 01 chi đoàn với 17 đoàn viên.Toàn trường có 15 lớp học.Trường đã tổ chức dạy chuyên biệt các môn ngoài Toán, Tiếng Việt, đáp ứng được yêu cầu đổi mới. Nhà trường đã chú trọng việc dạy học kết hợp với giáo dục kĩ năng sống cho học sinh thông qua các hoạt động NGLL, lồng ghép, tích hợp các nội dung giáo duc vào trong chương trình chính khoá như giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn, an toàn dưới nước, đạo đức Hồ Chí Minh…. Đặc biệt nhà trường đã tổ chức được 6 lớp Tiếng Anh tăng cường cho các khối lớp 3,4,5 để tăng cường các kĩ năng nghe, nói để tăng khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh cho học sinh. Nhà trường 3 năm liền đạt tập thể Lao đông xuất sắc.

Dẫu còn nhiều khó khăn, vất vả nhưng tập thể hội đồng sư phạm nhà trường vẫn tin rằng dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, UBND xã, sự quan tâm chỉ đạo của Phòng giáo dục, cùng sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ giáo viên, tin chắc rằng trong chặng đường tới, tập thể giáo viên và học sinh trường tiểu Thanh Thủy nhất định sẽ ngày càng tiến lên một cách vững chắc; thương hiệu nhà trường ngày càng củng cố và trở thành địa chỉ tin cậy của nhân dân Thanh Thủy. Không xa nữa Tiểu học Thanh Thủy sẽ  là ngôi trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, một nơi trung tâm văn hóa, một ngôi trường thân thiện, có đầy đủ tiện nghi hiện đại để dạy dỗ con em học tốt, phụ huynh yên tâm gửi gắm con em mình khi đến trường học tập và đáp ứng lòng mong mỏi của Đảng bộ và nhân dân xã nhà./.

Nguyễn Thị Định

1.agtt3.jpg


1.a.truongtt.jpg


1.agtt2.jpg


1akhaigiang10.jpg


1akhaigiang20.jpg

Lên đầu trang
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
™Hà Thị Thủy™
™Hà Thị Thủy™
Hiệu trưởng
Lê Quang Sáng
Lê Quang Sáng
P. Hiệu trưởng
Admin
Admin
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC THANH THỦY, HUYỆN LỆ THỦY, TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882871 - Email: th_thanhthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com