THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 96
Số lượt truy cập: 8102655
QUANG CÁO
TRƯỜNG TIỂU HỌC THANH THỦY TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM LẦN THỨ 6 NĂM 2019 4/25/2019 8:05:59 AM
Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách là sản phẩm văn hóa tinh thần, là kho tàng tri thức đóng vai trò rất quan trọng, là người thầy vĩ đại thắp sáng trong mỗi chúng ta nguồn tri thức vô tận. Dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả. Có thể nói sách là những người bạn gần gũi chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn của mỗi người. Và đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết không thể thiếu của mỗi con người.
 Ở thời đại nào, con người cũng lấy việc học, và đọc sách là một trong những phương cách để hoàn thiện nhân cách con người, để tiến bộ trong cuộc sống cá nhân và đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội. Cha ông ta đã coi việc đọc sách là một hành vi văn hóa cao đẹp. Từ đọc sách, sưu tầm sách, xây dựng tủ sách, thư viện là một phần của việc hình thành văn hóa đọc. Văn hóa đọc là một trong những nguồn năng lượng quan trọng thúc đẩy sự phát triển bền vững.
Ngày Sách Việt Nam là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội. Góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm bản sắc dân tộc. Là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ sách. Đồng thời, nó còn góp phần quan trọng trong việc nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam.
        Nhằm đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể CB, GV, NV, cha mẹ và học sinh toàn trường. Ngày 24/4/2019, Trường TH Thanh Thủy tổ chức lễ phát động hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ 6, năm học 2018 - 2019. Tham dự ngày hội có đại diện lãnh đạo địa phương, các ban ngành đoàn thể cấp xã, các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng đông đảo phụ huynh và học sinh trong toàn trường.
      Để chuẩn bị cho ngày hội nhà trường đã có sự chuẩn bị chu đáo, phát động các lớp xây dựng thư viện xanh, tủ sách dùng chung của mỗi lớp và được giáo viên,  phụ huynh và học sinh trong toàn trường  tích cực hưởng ứng. Tổ chức hoạt động trại đọc ở tất cả 16 lớp.
Mở đầu ngày hội là các tiết mục văn nghệ rất sôi nổi của các em học sinh đến từ các khối lớp. Tiếp theo là lời tuyên bố khai mạc của  Thầy giáo Nguyễn Hải Dương  - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường.
       Sau lễ khai mạc là bài giới thiệu sách: “Chân dung nhà giáo ưu tú Việt Nam” của cán bộ thư viện. Sau đó là phần thi của các khối lớp tiến hành trưng bày và giới thiệu sách của lớp mình theo chủ điểm “Ngày sách Việt Nam - tôn vinh giá trị của sách, một nét đẹp trong đời sống Xã hội”. 
       Và hưởng ứng ngày sách hôm nay, để khơi dậy và phát huy lòng ham mê đọc sách, biết yêu quý và trân trọng những trang sách, đọc và làm theo sách của các em học sinh, nhà trường cũng đã tổ chức Hội thi “Kể chuyện theo sách”. Tham gia hội thi có 12 thí sinh với 12 câu chuyện các em đọc được qua sách; thời gian kể không quá 10 phút/câu chuyện.
        “ Hội thi kể chuyện theo sách” ở Trường Tiểu học Thanh Thủy đã để lại cho Ban giám khảo, các thầy giáo, cô giáo cũng như tất cả các em cổ động viên những cung bậc tình cảm hết sức đặc biệt. Hội thi được chứng kiến những giọng đọc sâu lắng, truyền cảm qua các mẫu chuyện “ Người mẹ một mắt, ”, “ Sự tích cây vú sữa”, “ Cây khế ”……
  Kết thúc hội thi, có những câu chuyện được học sinh kể, diễn xuất hay và phong phóng về mặt nội dung và hình thức như lớp 2B, 3B, 4A. Hội thi “Kể chuyện theo sách” đã khép lại với những ấn tượng tốt đẹp trong lòng thầy và trò trường TH Thanh Thủy.
       Các gian trưng bày của các khối lớp, đặc biệt là khối 3 và khối 5 có số lượng sách nhiều, phong phú về chủng loại, cách sắp xếp đẹp, khoa học và sáng tạo về ý tưởng. Một phần vô cùng ý nghĩa trong ngày hội đọc sách là nhà trường đã tổ chức phát động ủng hộ sách xây dựng tủ sách Thư viện góc lớp phục vụ có hiệu quả cho việc đọc sách của học sinh có hiệu quả hơn. Ban tổ chức đã tiếp nhận được hơn 500 cuốn sách ủng hộ từ các ban ngành trong xã và từ phụ huynh học sinh. Với số tiền lên tới: 3.655.000đ.
         Ngày hội đọc sách tại trường TH Thanh Thủy đã thành công tốt đẹp qua đó đã  định hướng cho các em văn hóa đọc lành mạnh, xây dựng thư viện nhà trường và tủ sách các lớp ngày một phong phú.

Một số hình ảnh trong ngày hội sách

A.1DOCSACH1.jpg

A.1DOCSACH2.jpg

A.1DOCSACH3.jpg

A.1DOCSACH7.jpg

A.1DOCSACH5.jpg

A.1DOCSACH6.jpg

1. ngay sach vn 7.jpg

1.ngay sach vn18.jpg

1.ngay sach vn8.jpg

1.ngay sach vn21.jpg

1.ngay sach vn22.jpg
Ban biên tập ththanhthuy.edu.vn
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hà Thị Thủy
Hà Thị Thủy
Hiệu trưởng
Lê Quang Sáng
Lê Quang Sáng
P.Hiệu trưởng
Phạm Thị Hiên
Phạm Thị Hiên
Admin
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG TIỂU HỌC THANH THỦY
Địa chỉ: Xã Thanh Thủy - Huyện Lệ Thủy - Tỉnh Quảng Bình
Điện thoại: 0523.882871 * Email: th_thanhthuy@lethuy.edu.vn