THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 30
Số lượt truy cập: 11465008
QUẢNG CÁO
Trường Tiểu học Thanh Thủy tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình, sách giáo khoa lớp 1 26/05/2021 11:57:12 SA

tin bai  (2).jpg

Chiều ngày 17/5/2021, trường Tiểu học Thanh Thủy tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình, sách giáo khoa lớp 1. Tham dự Hội nghị có đồng chí  Hà Thị Thủy - Hiệu trưởng nhà trường chủ trì hội nghị, ông Bạch Văn Trung - Trưởng ban Đại diện CMHS và toàn cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

          Hội nghị được nghe báo cáo tổng kết về việc thực hiện chương trình sách giáo khoa lớp 1do đồng chí Hà Thị Thủy hiệu trưởng nhà trường trình bày.

          Trong báo cáo đồng chí đã đánh giá lại những kết quả đạt được và nêu rõ những hạn chế, tồn tại nhất định trong năm học vừa qua. Năm học 2020-2021 là năm đầu tiên cả nước áp dụng CT GDPT mới, bắt đầu đối với lớp 1. Nhà trường đã thực hiện theo chỉ đạo của Sở giáo dục và Đào tạo, Phòng giáo dục và Đào tạo. Trong thời gian qua, nhà trường đã ưu tiên lựa chọn đội ngũ giáo viên dạy lớp 1 có trình độ đào tạo chuẩn, chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm lâu năm dạy lớp 1, là tổ trưởng tổ chuyên môn khối 1,2.

          100% giáo viên dạy lớp 1 được tập huấn đầy đủ nội dung chương trình sách giáo khoa, phương pháp dạy học theo hướng phát triển phẩm chất năng lực học sinh. Đủ điều kiện dạy lớp 1 theo Thông tư 32 của Bộ Giáo dục.

          Tính đến thời điểm hiện tại nhà trường có: 7 giáo viên dạy lớp 1. Trong đó, có 03 GV đại trà, chủ nhiệm lớp, có đủ giáo viên bộ môn: Âm nhạc, Mĩ thuật, Giáo dục thể chất, HĐTN, Đạo đức, Tiếng Anh.

          Lớp học thông thoáng, có đủ ánh sáng, bàn ghế mới, màn hình TV 49/55 inch để giáo viên khai thác nguồn học liệu sách điện tử và ứng dụng các chương trình CNTT khác phục vụ cho việc giảng dạy.

          Nhà trường đã đầu tư mua sắm đầy đủ sách giáo khoa, sách giáo viên, sách thiếu nhi, sách tham khảo. Trang bị các thiết bị, đồ dùng dạy học cho giáo viên thực hiện tốt nhiệm vụ dạy học lớp 1 theo yêu cầu chương trình 2018.

          Sau một năm  thực hiện chương trình, sách giáo khoa mới, có nhiều kết quả và ưu điểm vượt trội: HS đọc được văn bản với tốc độ nhanh hơn, kỹ năng đọc hiểu văn bản tốt hơn. Học sinh biết sử dụng ngôn ngữ để trình bày ý kiến cá nhân, kể về các  nội dung  gần gũi trong cuộc sống. HS biết viết câu để diễn đạt điều bản thân muốn nói. Kĩ năng tính toán của HS về các phép tính trong phạm vi 100 có nhiều tiến bộ. HS biết vận dụng kiến thức đã học để giải quyết các vấn đề trong thực tế. HS biết hợp tác nhóm, mạnh dạn chia sẽ ý kiến cá nhân với bạn, biết nhận xét và tự nhận xét lẫn nhau. HS có thêm nhiều kiến thức về kĩ năng sống, kiến thức về tự nhiên, xã hội để áp dụng vào cuộc sống hằng ngày của các em.

          Tuy nhiên, bên cạnh đó vì yêu cầu cần đạt về tốc độ đọc còn khá cao nên một số em chưa đạt được tốc độ theo yêu cầu. Một sô bài toán ngữ liệu dài, khó so với mức độ nhận thức của các em còn hạn chế về năng lực nên một số em khó khăn để hoàn thành.

          Kết quả cuối năm học có 96/97 HS hoàn thành chương trình các môn học đạt  tỷ lệ 99%. Trong đó, số lượng HS được khen thưởng chiếm 75,3% . 100% học sinh đều đạt và đạt tốt về phẩm chất và năng lực.

           Hội nghị cũng được lắng nghe các tham luận đầy tâm huyết của các đồng chí trong hội đồng sư phạm nhà trường, nhằm b sung cho bản báo cáo, cụ thể: Tham luận “Chỉ đạo chuyên môn trong nhà trường” của đ/c Lê Quang Sáng. Hội nghị cũng được lắng nghe tham luận của đ/c Nguyễn Thị Định với một số giải pháp đã thực hiện để Thực hiện chương trình sách giáo khoa lớp 1”. Và tham luận về “Cách sử dụng sách giáo khoa và  sử dụng thiết bị dạy học lớp 1” do đồng chí Đặng Thị Diệp Muội trình bày.

          Hội nghị tổng kết chương trình, sách giáo khoa lớp 1năm học 2020 -2021 đã khép lại trong bầu không khí vui tươi với những dư âm tốt đẹp và đó cũng chính là động lực để giúp cán bộ, giáo viên nhà trường tiếp tục phấn đấu đạt nhiều thành tích cao hơn nữa trong năm học tiếp theo. Chúng ta tin tưởng rằng, với sức trẻ, với niềm say mê nhiệt huyết của mình.Tin tưởng rằng trong những năm tiếp theo nhà trường sẽ thực hiện tốt hơn nữa việc thay sách giáo khoa đối với lớp 2,3,4,5./.

                                                     

Một số hình ảnh tại hội nghị

tin bai  (3).jpg

tin bai  (4).jpg

tin bai  (1).jpg
Giáo viên: Nguyễn Thị Định
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
™Hà Thị Thủy™
™Hà Thị Thủy™
Hiệu trưởng
Lê Quang Sáng
Lê Quang Sáng
P. Hiệu trưởng
Admin
Admin
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC THANH THỦY, HUYỆN LỆ THỦY, TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882871 - Email: th_thanhthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com